Về Phong Điền Cần Thơ thưởng thức ca cao            

Những ly ca cao nóng đến những chiếc bánh vị ca cao đã trở thành những hương vị quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng nếu hỏi ca cao được trồng ở đâu Việt Nam thì có lẽ không phải ai cũng biết. Vườn ca cao Phong Điền ở Cần Thơ từ lâu là nơi cung cấp nguồn ca cao cho cả nước, và bây giờ là một trong những địa điểm tham quan miền Tây  có nét độc đáo riêng dành cho du khách.

ca cao Phong Điền

Trong những tour du lịch Cần Thơ, nhiều người luôn ấn tượng với những vườn cam, xoài, chôm chôm, sầu riêng,…nhưng khi nhắc đến ca cao nhiều người vẫn không biết. Vườn ca cao Phong Điền phát triển lặng lẽ, không nổi tiếng nhưng đều đặn hằng năm cho ra đời nhiều sản phẩm ca cao đi khắp nơi. Cùng đến đây để tìm hiểu về loài cây trái quý và tìm hiểu về nghề trồng ca cao nhiều thăng trầm!

Từng có lúc nhiều vườn ca cao bị đốn bỏ vì kinh tế không cao, nhưng vẫn nhiều người nhẫn nhịn với loại cây này. Như vườn ông Mười Cương được nhiều người biết đến và yêu quý. Qua những thăng trầm, vườn ca cao Phong Điền cho ra đời những loại quả chất lượng tốt. Sau khi thu hoạch trái chín, phần ruột sẽ được lấy ủ, phơi khô rồi tách hạt. Và hột ca cao sẽ được bóc lấy nhân xay thành bột ca cao thành phẩm.

Rồi từ hạt ca cao, người ta có thể chế biến thành kẹo ca cao, bơ, và có cả rượu độc đáo. Đến với vườn ca cao Phong Điền bên cạnh tìm hiểu về loài cây này du khách còn được nghe trình bày về quy trình làm nên sản phẩm ca cao bán ra thị trường. Và được thử những miếng ca cao nguyên chất ngọt ngào.

Nếu một lần đến Cần Thơ, đừng quên ghé thăm vườn ca cao Phong Điền. Miệt vườn đầy mới lạ chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm lý thú, cùng với thưởng thức hương ca cao nồng ấm khiến du khách vấn vương mãi.