Thăm Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur, Malaysia            

Du lịch Malaysia cần biết là một trong những câu hỏi thường trực với bắt cứ ai lần đầu có dịp đi tour đến Malaysia, nếu bạn cũng thế, hãy ghi chú cho mình điểm đến Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur. Đây là điểm tham quan bạn nên đến, để có dịp biết thêm nhiều điều, xem nó có khác biệt hay giống với Chùa Thiên Hậu ở Việt Nam hay không.

Chùa Thiên Hậu

Du lịch Malaysia có nhiều hành trình phong phú, trong các hành trình này, dừng chân tham quan Chùa Thiên Hậu ở Malaysia là một điều hiển nhiên. Gọi là điều hiển nhiên vì Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur được xem là một trong những công trình chùa chiền xây dựng theo phong cách Trung Hoa, có quy mô lớn ở Đông Nam Á. Khuôn viên của ngôi chùa này rộng trên 1.5 mẫu. Kiến trúc của chùa nổi bật với cổng chính hình vòng cung, sơn son thếp vàng, mái cong và trang trí rất công phu. Khuôn viên chùa còn có trồng thảo dược, có giếng ước, có hồ rùa, hình thành một bức tranh tổng thể dễ chịu và không kém phần đẹp mắt. Bên trong của Chùa Thiên Hậu, người ta thờ Bà Thiên Hậu ở điện chính, ngoài ra còn thờ Phật Bà Quan Âm, Thủy Vị Sinh Nương. Đến đây, giải đáp cho câu hỏi du lịch Malaysia cần biết và gợi ý đến thăm Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur, hẳn bạn đã thấy phần nào đáng giá bởi Chùa Thiên Hậu không chỉ đơn giản là điểm đến dành cho tâm linh hay chỉ dành cho người địa phương đến thờ cúng hay cầu an khấn khứa. Ở ngôi chùa này, vào dịp lễ nhất là lễ trung thu, nếu bạn có mặt đúng dịp sẽ thấy được không khí nhộn nhịp vui tươi của một lễ hội đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Châu Á. Tuy là Chùa của người Hoa, phục vụ đời sống tâm linh tinh thần cho người Hoa ở Malaysia, nhưng bạn sẽ cảm thấy chỉ có điều đó. Không gian kiến trúc, hoạt động diễ ra ở đây khiến bạn cảm thấy nơi này như một điểm đến tôn giáo chung của cả cộng đồng gồm tất cả những ai mến mộ đạo Phật, mến mộ Bà Thiên Hậu và yêu thích kiến trúc chùa chiền đậm phong cách kiến trúc chùa chiền đặc sắc nói chung của Châu Á.

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Malaysia, dừng chân ở Kuala Lumpur, đừng quên đến thăm Chùa Bà Thiên Hậu nhé. Điểm đến này sẽ góp phần khỏa lấp câu hỏi băn khoăn của bạn ví như du lịch Malaysia cần biết những gì, hay đi tham quan những đâu,…