Nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An – Kiến trúc xưa nhà thờ tộc ở phố cổ            

Khi nói đến miền Trung, hầu như mọi du khách đều biết Hội An điểm đến hấp dẫn có những mái nhà cổ, kể cả những nhà thờ tộc cổ như Nhà thờ Tộc Trần. Nằm trên đường Lê Lợi của phố cổ Hội An, Nhà thờ tộc Trần được xem là một trong những ngôi nhà thờ tộc cổ nhất mà du khách không nên bỏ lỡ một lần ghé thăm.

Nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An

Có thể nói, du lịch Hội An bụi hay theo tour tuyến đã được sắp đặt chu đáo, du khách cũng sẽ bắt gặp điểm đến Nhà thờ cổ tộc Trần. Đã vài trăm năm tuổi, khuôn viên rộng trên 1000m2, Nhà thờ cổ tộc Trần là một phần không thể thiếu đóng góp để biến Hội An điểm đến hấp dẫn mọi du khách theo một cách riêng mà không nơi nào có thể thay thế. Với lối kiến trúc rất đặc trưng, kết hợp kiến trúc của kiểu nhà Việt xưa, cùng kiến trúc Trung Hoa, Nhật Bản, càng làm nổi bật nét văn hóa đa dạng một thời khi Hội An còn là đô thị sầm uất thu nhận rất nhiều nét đẹp văn hóa theo chân những người thương nhân dừng chân ở Hội An. Cấu trúc của ngôi nhà nếu quan sát kỹ, du khách hẳn sẽ thấy không phải điểm đến nào ở Hội An cũng có điểm tương đồng. Nhà thờ tộc Trần khá cổ kính, có 3 cửa gồm cửa chính dành cho ông bà được mở vào dịp lễ quan trọng, cửa hai bên dành cho nam tộc và nữ tộc rất riêng biệt, mái ngói âm dương, ngạch cửa chắn lối. Phía sau nhà có hậu viên nơi có một cây khế cổ thụ luôn khiến du khách phải tò mò và thời gian tồn tại của nó.

Du khách đến Hội An, có thể dừng chân tham quan nhiều ngôi nhà cổ khác nhau nhận ra vẻ đẹp của từng công trình kiến trúc đã đóng góp để làm nên Hội Am điểm đến hấp dẫn. Trong số các điểm đến như thế, nhất định không bao giờ thiếu Nhà thờ cổ tộc Trần với kiến trúc sắc nét, hài hòa và nhiều tuổi vẫn còn nguyên vẻ đẹp cồ kính của mình qua thời gian.