Đồi Robin – vẻ đẹp lặng và bình yên của Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, ngoài những địa điểm du lịch của Đà lạt nổi tiếng như: Hồ Xuân Hương, núi Lang Biang, Thung Lũng Tình Yêu, vườn hoa, …một địa điểm mà ít người bỏ qua khi đến với thành phố này đó là Đồi Robin.

Đồi Robin

Có dịp thực hiện tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, bạn sẽ thấy Đồi Robin cũng là điểm đầu của khu du lịch cáp treo Đà Lạt (nằm ở cuối đường Đống Đa, đầu đèo Prenn). Với độ cao chừng 1.600 m, du khách đến đây sẽ có được một cảm giác lạ lùng đầy thi vị khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ thoắt ẩn thoắt hiện, ngắm nhìn những đồi núi hùng vĩ, hòa quyện trong sương mù. Ở mỗi góc nhìn ta lại có một cảm nhận khác về thành phố Đà Lạt mộng mơ. Nhưng có lẽ không có điểm nhìn nào thú vị hơn khi được tận hưởng vẻ đẹp của Đà Lạt từ trên đồi Robin. Được hòa mình vào không gian bao la ở điểm cao lý tưởng, cảm giác khoan khoái, mát mẻ là một ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đến nơi đây.  Đến với địa điểm du lịch của Đà Lạt như Đồi Robin, du khách không chỉ được ngắm trọn vẹn thành phố bình yên trong tĩnh lặng, êm đềm. Hầu hết du khách đến đây đều tự mình trải nghiệm chuyến du ngoạn trên cao bằng cáp treo hiện đại bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng. Với điểm cuối hấp dẫn là Thiền Viện Trúc Lâm và Hồ Tuyền Lâm, những danh thắng nổi tiếng mà bất cứ ai đã từng đến Đà Lạt đều biết. Hành trình của bạn sẽ trải qua đoạn đường chừng 2300m trên cao, đi qua nhiều cảnh sắc thiên nhiên đặc trưng của miền đất vạn hoa. Du khách được đắm mình trong không gian đầy chất thơ của núi rừng Tây Nguyên. Những đồi núi nhấp nhô trùng điệp, những rừng thông phủ xanh một vùng. Vẻ đẹp trùng điệp ấy sẽ khiến cho những tâm hồn vốn trơ cứng cũng sẽ trở nên mềm mại, bâng khuâng, rung động.

Đồi Robin cùng hệ thống cáp treo Đà Lạt chắc chắn luôn là địa điểm du lịch của Đà Lạt mang lại cho bạn những cung trầm bổng cảm xúc khó quên. Nơi đây sẽ là chất xúc tác rất hữu hiệu, gợi mở nơi bạn nhiều hứng thú mỗi khi trở lại thăm phố núi lãng mạn và đầy chất thơ này.