Đi du lịch Ninh Chữ, thưởng thức dông 7 món            

Đi tour du lịch đến bất cứ vùng đất nào, du khách cũng có cơ hội để thưởng thức những món ngon mang đặc trưng ẩm thực địa phương đó. Đến thăm Ninh Thuận cũng thế, du khách sẽ có cơ hội thử qua rất nhiều món ăn đặc biệt của địa phương, trong đó có dông 7 món.

dông 7 món

dông 7 món

Du lịch Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm luôn có sức hấp dẫn riêng, nhất là với những ai yêu thích vẻ đẹp bình yên của biển cả Ninh Chữ với những bãi cát dài trắng tinh. Và trong hành trình này, nhiều du khách không bỏ qua cơ hội khám phá ẩm thực, thưởng thức dông 7 món để thỏa sức tò mò xem dông 7 món có độc đáo như lời đồn. Dông 7 món của Ninh Thuận gồm gỏi, chả, món nướng, món rô ti, món hấp, món cháo và nấu dưa hồng. Những ai đã từng có dịp nếm thử dông đều cho rằng, thịt dông khá giống với thịt gà có vị ngọt, thịt mềm ngon và chắc. Dông được xem là một đặc sản của Ninh Thuận, dù nhiều người vẫn còn thắc mắc nhiều về đặc sản này.

Nếu du khách chưa quen và chưa thử ăn dông bao giờ thì thường được giới thiệu dùng cháo dông và gỏi dông. Với hai món này, ai cũng thể thử được thịt dông thơm ngon thế nào, bởi thịt dông đã được băm nhuyễn hoặc xé nhỏ khi chế biến, nên lúc thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận rõ vị ngon của thịt dông mà không bị hình dáng con dông chi phối. Còn với những ai sành ăn và đã quen, thì đặc biệt dông nướng luôn là lựa chọn vì dông nướng có vị ngon khá đặc biệt từ thớ thịt thơm dai quyện trong gia vị nồng nàn khi nướng trên bếp than hồng.

Với những tour Ninh Chữ Ninh Thuận hôm nay, trong đó có cả những tour Ninh Chữ giá rẻ sẽ là cơ hội để bạn dễ dàng có kỳ nghỉ biển tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận. Và trong hành trình đến xứ biển đầy nắng gió này, bạn đừng quên nếm thử dông 7 món nhé, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm rất thú vị về món ngon đặc sản ở nơi này.