Bánh pizza “bánh mỳ” của người Mỹ            

Nếu như người dân Việt Nam quen với món bánh mì thì người Mỹ lại quen với bánh pizza. Với người Mỹ, bánh pizza như một nét ẩm thực Mỹ gắn với cuộc sống luôn nhanh, sôi động của họ. Người Mỹ có thể ăn bánh pizza sáng, trưa, tối, vừa ngon miệng vừa đảm bảo dinh dưỡng cho một cuộc sống vội vã.

Bánh pizza

Du lịch nước Mỹ, khám phá ẩm thực Mỹ mới thấy, cường quốc này là nơi quy tụ rất nhiều tinh hoa ẩm thực thế giới trong đó có pizza. Pizza vốn là một loại bánh của người Ý, thế nhưng hiện tại bánh pizza đã đi khắp thế giới. Trong đó, với người dân Mỹ, nơi có cuộc sống nhanh, nhộn nhịp cần tiết kiệm thời gian thì bánh pizza trở thành món ăn được ưu ái nhất.

Tại Mỹ, bánh pizza có nhiều hương vị trong phần nhân, phần đế và nước sốt để có thể đáp ứng nhiều sở thích của nhiều thực khách. Nhưng cơ bản, đế bánh pizza thường được làm từ bột mì trộn cùng với dầu oliu, đế bánh pizza có thể làm dày hoặc mỏng tùy vào thực khách.

Nguyên liệu để làm nhân bánh pizza thường thịt, hải sản, phô mai, cùng rau củ các loại… Và nước sốt thường được nấu từ cà chua, có thể một số người gọi nước sốt bơ tỏi, hoặc hành tây. Và điều đặc biệt ở Mỹ là có nhiều thương hiệu bánh pizza,  ở mỗi bang lại có một phong vị khác nhau, tuy nhiên dù thương hiệu nào thì vẫn giữ được phong cách phóng khoáng của người dân Mỹ. Tuy nhiên, được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là bánh pizza theo phong cách Chicago với phần đế bánh dày, phần nhân tuyệt ngon, đáng để du khách thưởng thức.

Người ta bảo rằng, Mỹ là thiên đường dành cho người yêu mến thức ăn nhanh cũng như ẩm thực Mỹ gắn với nhiều món ăn nhanh nổi tiếng thế giớo. Thế nên, nếu du khách thực sự là một tín đồ của thức ăn nhanh, thì hành trình đến Mỹ, chuyến du ngoạn đầy mong đợi cũng chính là chuyến đi thỏa lòng bạn về thiên đường thức ăn nhanh này.  Và trong số danh sách món ăn nhanh gồm nhiều món ngon đó có bánh pizza hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi.