Vịnh Vân Phong, Mũi Đôi – Hòn Dầu níu chân du khách

Vịnh Vân Phong từ lâu đã là một cái tên quen thuộc với những ai đã từng tham gia những chuyến du Lịch Nha Trang. Điểm đến đã quá nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước với vẻ đẹp tuyệt vời của mình. Trong bức tranh tuyệt mĩ được thiên nhiên vẽ lên ấy, nổi bật với điểm nhấn lạ lùng Mũi Đôi – Hòn Đầu mà không phải du khách nào cũng có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn.

Mũi Đôi – Hòn Dầu là điểm du lịch Nha Trang đáng chú ý, thuộc huyện Vạn Ninh cách Thành Phố Nha Trang chừng 80 cây số về phía Tây. Đây được xem là một trong những điểm khám phá mới mẻ và thú vị của những du khách đã đem lòng yêu vẻ đẹp của phố biển Nha Trang. Khởi hành từ phía Đầm Môn, sau đó du khách sẽ phải đi bộ vài cây số để vượt qua vài đồi cát, dăm ba con suối nhỏ để đến với Vịnh Cỏ Ống. Từ đây, du khách sẽ phải di chuyển bằng thuyền để đến được Mũi Đôi. Sau khoảng 20 phút đi thuyền máy, Mũi Đôi cuối cùng cũng hiển hiện ngay trong tầm mắt bạn, với hình thù khá đặc biệt là hai mũi đôi ra nổi bật trên mặt biển. Nhìn thấy chúng, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được cái tên Mũi Đôi là gì rồi? Một điểm đặc biệt trong chuyến khám phá này đó là khi đi thuyền máy đến Mũi Đôi, bạn sẽ không thể lên bờ ngay được mà còn phải đi thuyền thúng để có thể đậu lại, cách vài chục mét mới có thể lên bờ, bởi xung quanh vùng nước ở Mũi Đôi này có rất nhiều đá ngầm có thể làm hỏng thuyền. Mũi Đôi như một khối đá khổng lồ được cấu thành từ muôn tảng đá nhỏ hơn. Những tảng đá đó dưới sự tưởng tượng phong phú của những con người đã từng đến thăm nơi đây trở thành những tảng đá có tên như đá con khỉ, đá em bé, đá ông quan…vv…vv vô cùng thú vị.

Rất nhiều du khách khi đến với điểm du lịch Nha Trang như Mũi Đôi – Hòn Đầu đều rất lấy làm thích thú với việc ngắm mặt trời lên. Đây thực sự là một cảnh tượng giá trị cho hành trình thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Từng vệt hồng ửng đỏ rải trên biển xanh ngắt, rọi sáng những khối đá có hình thù đặc biệt dễ dàng làm xiêu lòng ngay cả những du khách hờ hững với thiên nhiên nhất.

Nội dung cùng danh mục