Vịnh Phang Nga – thiên đường với những hang động kỳ bí

Tour du lịch đi Thái Lan dường như chưa bao giờ thôi hấp dẫn du khách. Hành trình khám phá đất nước này có nhiều điểm đến để du khách khám phá, nếu không là Bangkok thì sẽ là Pattaya và nếu không dừng ở Pattaya thì đã có Vịnh Phang Nga nổi tiếng thay thế. Vịnh Phang Nga - thiên đường với những hang động kỳ bí

Vịnh Phang Nga là địa điểm du lịch Thái Lan được đánh giá rất cao về giá trị cảnh quan thiên nhiên và biển trời khoáng đạt. Vịnh này được xem là một thiên đường gắn với những hang động kỳ bí ở Thái Lan, nơi mà mang lại rất nhiều điều thú vị cho khách du lịch. Với vị trí địa lý thuận lợi, vịnh Phang Nga đã và đang trở thành một điểm đến hàng đầu của du lịch xứ sở chùa vàng.

Vịnh Phang Nga có tổng diện tích lên đến 400 km2 và được bao phủ bởi những ngọn núi đá khổng lồ với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt. Bên cạnh đó vịnh Phang Nga có 40 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Đến vịnh Phang Nga điều thú vị nhất du khách khám phá được từ địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng này có lẽ là được thèo chiếc thuyền kayak, để đi hết bên trong vịnh và khám phá phong cảnh tuyệt đẹp của nơi này. Những hang động lớn lần lượt hiện ra trước mắt. Đó là hòn đảo Ko Panyl ở bên tay phải là nơi sinh sống của những cư dân theo đạo Hồi. Rồi đó là hòn đảo Ko Khao Ping nhìn từ xa như một chiếc chày giữa mặt biển rộng lớn.Và đây cũng chính là nơi mà xuất hiện trên nhiều bộ phim nổi tiếng.

Hành trình đến vịnh Phang Nga cũng không thể bỏ qua hang động Tham Lad có độ cao 10 mét, dài 50 mét với nhiều nhũ đã được thiên nhiên tạo tác như những bức tranh diệu kỳ. Khi đến hang động này du khách sẽ được chiêm ngưỡng hang đá dạng xoắn hình con rắn tuyệt đẹp.

Không chỉ có hang động làm lay động du khách mà vịnh Phang Nga còn cuốn hút khách du lịch với nhiều bãi tắm tuyệt đẹp còn nguyên vẻ hoang sơ, với nước trong xanh màu ngọc bích.

Đặc biệt, đẹp nhất là ở vịnh Phang Nga khi hoàng hôn buông xuống với một không gian tuyệt vời, lãng mạn. Và đến đây du khách còn được có cơ hội tham gia lễ Loi Kratong với nhiều điểm độc đáo.

Đơn giản hơn du khách có thể chọn cho mình một góc tĩnh lặng vào buổi tối và ngồi ngắm bầu trời tuyệt đẹp của vùng đất này. Hoặc đi khám phá bức tranh đồng quê xanh tươi của vùng đất bình yên này.

Vịnh Phang Nga đã trở thành một địa điểm du lịch Thái Lan không thể bỏ qua của nhiều du khách khi có dịp đến với một trong những đất nước có ngành du lịch rất phát triển ở Đông Nam Á. Và mùa hè này, nếu bạn đang lựa chọn xứ sở chùa vàng làm đích đến thì đừng quên Vịnh Phang Nga độc đáo này nhé!

Nội dung cùng danh mục