Vạn Lý Trường Thành biểu tượng của đất nước Trung Hoa

Ai từng có chuyến du lịch đến Trung Quốc thì chắc hẳn sẽ trầm trồ ngưỡng mộ, khi bắt gặp nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ. Nhưng sự trầm trồ đó sẽ lên đến đỉnh cao khi du khách đặt chân lên Vạn Lý Trường Thành – một công trình thuộc bảy kỳ quan thời Trung cổ thế giới và là biểu tượng của đất nước này.

Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan Trung Quốc hấp dẫn du khách thế giới bậc nhất đất Trung Hoa. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng nhằm ngăn chặn những bộ lạc du mục phương bắc đi di cư theo lệnh của Tần Thủy Hoàng vị vua nổi tiếng Trung Hoa. Đó là vào năm 221 TCN, vị vua này ra lệnh nối liền ba đoạn thành cũ của ba nước Tần – Triệu – Yên thành tấm lá chắc với các tháp canh dài hơn 5.000 km.

Và đến thời Hán Vũ Đế tường thành này tiếp tục được nối dài lên đến 10.000 km để bảo vệ vùng đất chiến lược trong cuộc chiến với Hung Nô. Và theo chiều dài lịch sử, Vạn Lý Trường Thành được củng cố hơn qua nhiều triều đại với nhiều mức độ khác nhau tuy nhiên về nguyên tắc thiết kế, về vật liệu xây dựng và có được như hôm nay thì nhà Minh có công nhiều nhất. Trải qua hơn 200 năm xây dựng Vạn Lý Trường Thành hôm nay đã mang một tầm vóc to lớn hơn và xây dựng bằng những vật liệu kiên cố hơn so với thời gian trước.

Có đến thăm điểm tham quan Trung Quốc như Vạn Lý Trường Thành, du khách mới thấy được sự kỳ vĩ, quy mô đa dạng của công trình này. Với những thời kỳ lịch sử đất nước Trung Hoa thì đây là một cơ sở quân sự quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong chiến lược của các triều đại. Và nó là chứng nhân lịch sử qua thời gian.

Vạn Lý Trường Thành  không chỉ là điểm tham quan Trung Quốc trứ danh, còn là công trình có một không hai, là biểu tượng cho đất nước Trung Hoa. Đồng thời nó cũng là chứng tích những thịnh suy của dân tộc này. Hôm nay, Vạn Lý Trường Thành trở thành một điểm đến hàng đầu trong mọi hành trình khám phá Trung Quốc, người ta bảo rằng đến Trung Quốc mà chưa ghé Vạn Lý Trường Thành thì xem như chuyến đi mất đi một nửa niềm vui là thế!

Nội dung cùng danh mục