Trại Mát – điểm dừng chân lý tưởng ở Đà Lạt

Trại Mát – một địa danh không hẳn quen thuộc với nhiều khách du lịch khi chọn tour du lịch Đà Lạt. Thế nhưng điểm đến gắn liền với chùa Linh Phước, với chặng đường sắt đặc biệt ở phố núi này đang nơi đầy điều mới lạ đợi chờ khách du lịch khám phá.

Trại Mát

Để đến với Trại Mát du khách chỉ mất chừng 30 phút đi xe máy hoặc xe buýt, tàu lửa đều được, mỗi sự lựa chọn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Trại Mát là điểm tham quan ở Đà Lạt có nét đẹp rất riêng, đón khách du lịch bằng một không gian bình yên. Điểm đến mang vẻ thơ mộng một cách tự nhiên khác với sự mộng mơ của những điểm khác ở phố núi ngàn hoa Đà Lạt.

Nhiều người ví Trại Mát như một bức tranh với một màu xanh non chủ đạo. Ở trên bức tranh đó là màu xanh của những ruộng rau cỏ ở các sườn đồi thành từng bậc thang bắt mắt dễ khiến người ta liên tưởng đến những ruộng bậc thang ở miền núi Tây Bắc. Và giữa nền xanh bình yên ấy là những ngôi nhà mái đỏ hồng được sơn trắng phảng phất nét châu Âu với những ô cửa gió nhỏ nhắn, hình ảnh ấy càng làm cho Trại Mát trở nên ấm áp vô cùng.

Đến với điểm tham quan ở Đà Lạt như Trại Mát, du khách đừng quên tìm đến những nhà vườn trồng rau củ nơi đây, những người chủ thân thiện sẵn sàng chia sẻ về câu chuyện trồng rau sạch, trồng củ đủ các loại. Và thật tuyệt vời nếu được thưởng thức những món ăn dân dã, ngọt lành ở đây. Sau đó du khách có thể đến thăm chùa Linh Phước ở gần chợ Trại Mát, cùng vãn cảnh để cảm nhận sự bình yên trầm lắng ở chốn linh thiêng này. Rời chùa, du khách sẽ đến với nhà ga Trại Mát với kiến trúc cổ kính, nơi lắng đọng bao hoài niệm, và tại đây du khách đừng quên ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến đi đáng nhớ này.

Trại Mát không hẳn là điểm tham quan quá ấn tượng ở Đà Lạt, thế nhưng điểm đến này lại có những điều mới lạ mà các địa danh khác không có được. Vì thế mà Trại Mát trong thời gian gần đây đang trở thành điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn.