Nong Nooch ­ở Thái Lan –  “khu vườn địa đàng nơi trần thế”            

Thái Lan đất nước du lịch không chỉ nổi tiếng với những khu phố sôi động, hiện đại mà bên cạnh đó còn có một Thái Lan êm đềm, thanh bình, với những cảnh đẹp nên thơ. Và địa điểm du lịch Thái Lan như Làng dân tộc Nong Nooch là một nơi như thế.

Nong Nooch ­ở Thái Lan

Hầu như trong bất cứ hành trình du lịch Thái Lan 5 ngày nào, du khách cũng có dịp đến thăm Làng Nong Nooch như một điểm đến không thể thiếu. Làng văn hoá dân tộc Nong Nooch từ lâu đã trở thành một điểm đến du lịch thu hút đông đảo du khách bản địa và thế giới. Từ thành phố Pattaya sôi động chỉ mất chừng 30 phút đi xe là du khách đặt chân đến làng văn hoá dân tộc Nong Nooch.

Làng văn hoá dân tộc Nong Nooch nằm tại một thung lung rất đẹp thuộc tỉnh Chon Buri. Ngôi làng này được bao quanh bởi những ngọn núi xanh ngắt bạt ngàn nên có một không khí thoáng đãng, tươi mát. Người Thái Lan mệnh danh làng văn hoá dân tộc Nong Nooch là “khu vườn địa đàng nơi trần thế”.

Khách du lịch khi đến vùng đất này sẽ ngạc nhiên trước một phong cảnh hữu tình, nên thơ và bình yên đến lạ thường. Hầu hết khách du lịch khi đã tìm đến những khu phố nhộn nhịp của xứ chùa vàng thì đều dừng chân đến đây như một nơi để thư giãn, để quên đi những bộn bề cuộc sống.

Làng văn hoá dân tộc Nong Nooch được bắt đầu mở cửa cho khách du lịch từ năm 1980, từ đó đến nay ngôi làng này luôn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Thái Lan. Làng văn hoá dân tộc Nong Nooch gồm có hai khu vực, một khu là những khu vườn nhiệt đới nơi tập trung có rất nhiều loài hoa cùng những loài cây quý hiếm được bảo tồn, chăm sóc bắt mắt. Và liền kề đó là một khu vui chơi giải trí là nơi để biểu diễn những chương trình nghệ thuật, văn hóa đậm chất Thái Lan.

Nếu như bạn đang lên kế hoạch du hí đất nước chùa vàng trong hè này, bên cạnh những khu phố sôi động thì cũng đừng quên một làng văn hoá dân tộc Nong Nooch – điểm đến này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Nội dung cùng danh mục