Những cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất

Bạn có chiều cao thấp bé? bạn muốn tăng chiều cao nhưng khống muốn sử dụng thuốc tăng chiều cao? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn, cùng tham khảo nhé.

1.Uống nước

Nước không chí giúp giúp kích thích hệ tiêu hóa mà nó còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Những điều đó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn da nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, giúp bạn hấp thu được tối đa dưỡng chất có trong thức ăn, giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho bạn, ngay cả khi giảm cân chiều cao của bạn vẫn có thể tăng nếu cung cấp đủ nước cho cơ thể.

nhung-cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-hieu-qua-nhat

2. Đón ánh nắng mặt trời

Vitamin D rất cần thiết cho việc phát triển chiều cao, thế nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thu qua nguồn năng lượng mặt trời, đây là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất cho cơ thể. Thời điểm thích hợp nhất để hấp thu vitamin D từ ánh nắng tốt nhất là sáng sớm và chiều tà.

nhung-cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-hieu-qua-nhat-2

3. Không rượu và thuốc lá

Khi sử dụng rượu bia và thuốc lá quá mức không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà nó còn hạn chế sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu đang nghiện 2 thứ ngày bạn nên dần loại bỏ chúng khỏi chế độ sinh hoạt của mình.

nhung-cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-hieu-qua-nhat-3

4. Tư thế hợp lý

Để chiều cao phát triển bình thường và lý tưởng thì tư thế ngồi đứng hợp lý là vô cùng quan trọng. Phần cổ và đầu cần ngay ngắn không quá ngẫng hoặc cúi gập, phần lưng tránh cong, lệch, vẹo…Các tư thê sai không chỉ ảnh hưởng đến chiều cao mà còn gây một số bệnh về xương khớp nữa đấy.

nhung-cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-hieu-qua-nhat-4

5. Ngủ ngon

Nghe  có vẻ phi lý thế nhưng ngủ là giải pháp tốt nhất giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Ngủ không đủ hoặc không ngủ sẽ làm chậm sự phát triển của chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ cũng góp phần không nhỏ đến cơ và xương. Vì vậy hãy ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày nhé.

nhung-cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-hieu-qua-nhat-5

6. Bữa ăn

Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cơ thế hoạt động và phát triển là điều tất yếu. Bữa ăn lý tưởng nhất dành cho bạn gồm có 6 bữa một ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ để thúc đẩy chiều cao của bạn. Hãy ăn các thực phẩm giàu canxi,vitamin và khoáng chất.

Nội dung cùng danh mục