Nexus 5X bán ra mà không kèm cáp sạc thông thường

Nếu đang có ý định sắm một chiếc Nexus 5X thì bạn nên biết rằng điện thoại của bạn sẽ không đi kèm với cáp sạc thường để có thể kết nối với máy tính hoặc ghim vào củ sạc cũ.

Theo đó nếu bạn muốn kết nối chiếc 5X mới vào máy tính và truy cập dữ liệu, hoặc nếu bạn muốn sử dụng những củ sạc cũ của mình để sạc điện thoại, bạn cần phải sắm thêm một phụ kiện chuyển đổi đầu cáp.

Nexus 5X

Như chúng ta đã biết Nexus 6P sử dụng cổng USB Type-C, vì vậy Google đã bán kèm theo Nexus 6P chiếc cáp chuyển từ chuẩn USB type-C sang chuẩn USB type-A thông dụng. Thật khó hiểu khi chiếc cáp chuyển này lại bị loại bỏ khi Nexus 5X được tung ra và các bạn có thể thấy sự khác nhau này được so sánh bên dưới:

 

Nexus 6P

 

Nexus 5X

Việc không có kèm theo cáp chuyển sẽ khiến Nexus 5X không thể nào kết nối với máy tính thông qua cáp USB Type-C tặng kèm trong hộp. Rất may, cáp chuyển đổi từ USB Type-C sang chuẩn USB Type-A thông dụng không hiếm và bạn có thể mua chúng với mức giá khá rẻ trên Amazon (dưới 10 USD), hay cửa hàng Google (13 USD). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nơi bán cáp sạc Nexus 5X tại tp.HCM để tìm cho mình một sợi cáp vừa ý nhất.

Nội dung cùng danh mục