Khám phá vị hương nồng của rượu vang Đà Lạt            

Các công ty du lịch khi tổ chức tour đến Đà Lạt, trong phần lớn mọi chương trình đều có khoảng thời gian nhất định dành cho du khách khám phá các cơ sở làng nghề của Đà Lạt. Thăm các cơ sở làng nghề của phố núi, chắc chắn câu chuyện về rượu vang nổi tiếng của vùng đất này không khi nào bị bỏ qua hay không nhắc đến.

rượu vang Đà Lạt

rượu vang Đà Lạt

Dù bạn đến Đà Lạt theo tour đi Đà Lạt giá rẻ hay cao cấp, vị hương nồng nàn của rượu vang xứ lạnh Đà Lạt luôn hiện diện theo cách nào đó. Đà Lạt được xem là xứ sở của rượu vang, khi nơi đây là một trong những nơi sản xuất rượi vang đầu tiên ở nước ta. Rượu vang Đà Lạt được chế biến từ trái cây của vùng, trong đó có dâu cũng là một đặc sản trái cây rất nổi tiếng. Quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt luôn tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt và nhiều công đoạn khác nhau, để bảo đảm có được những thành phẩm chất lượng phục vụ thị trường. Mỗi năm, vài triệu lít vang đã được cung cấp trong đó không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trực tiếp của người tiêu dùng như một thức uống phổ biến, còn là quà tặng và nhờ có đi khắp nơi, có mặt cả ở Châu Á lẫn Châu Âu. Để có được thành quả như thế, Đà Lạt không ngừng nghỉ đầu tư về quy mô và dây chuyền sản xuất, cải tiến đổi mới về máy móc, trau dồi thêm về kỹ thuật để thành phẩm rượu vang từ chất lượng đến mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Một chai vang Đà Lạt bình thường chỉ vài chục ngàn, nhưng cũng có những loại làm quà tặng với mẫu mã đẹp và chất lượng hảo hạng có thể lên đến tiền triệu. Nói thế không có nghĩa là vang Đà Lạt có sự phân cấp vầ chất lượng, nhưng người Đà Lạt sản xuất rượu vang theo những tiêu chuẩn khác nhau, để mọi đối tượng người tiêu dùng đều có thể tìm ra sản phẩm vang mà mình mong muốn hay thật phù hợp với túi tiền. Dù là loại vang nào của Đà Lạt, khi thử qua bạn cũng đều cảm nhận vị hương nồng nang thân quen, cứ như thể vang Đà Lạt được sản xuất ra là để dành cho bạn vậy.

Có thể bạn đã đi Đà Lạt nhiều lần nhưng việc tìm hiểu kỹ lưỡng để biết về một câu chuyện rượu vang ở đây chi tiết hẳn là không nhiều người đã làm được như thế. Nếu bạn cũng yêu thích hương vị vang nồng của xứ lạnh cao nguyên này, có dịp trở lại hãy dành riêng tour Đà Lạt 1 ngày chỉ để khám phá sản phẩm rượu vang đặc sản ở đây nhé, chắc chắn những gì bạn thu gặt được từ hành trình khám phá sẽ vô cùng giá trị đấy.

Nội dung cùng danh mục