Đến Huế, ghé thăm Trường Quốc học Huế            

Cảnh đẹp kinh thành Huế luôn để lại ấn tượng sâu sắc nơi người tham quan, bên cạnh đó còn một dấu ấn khác là Trường Quốc học Huế – nhắc đễ sẽ làm nhiều người phải xao xuyến. Xao xuyến về một công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi. Bâng khuâng về giá trị của điểm đến, nơi cất giữ rất nhiều ký ức một thời của bao người.

Trường Quốc học Huế

Du lịch Huế không thể thiếu một lần dừng chân tham quan Trường Quốc học Huế. Mang nét kiến trúc phương Tây nhưng vẫn đậm vẻ đẹp Á Đông và đậm hồn Huế. Đây là điểm đặc biệt của trường học này, qua thời gian không đổi thay. Đóng góp một phần không nhỏ trong cảnh đẹp kinh thành Huế, ở Trường Quốc học Huế, người ta tìm thấy một góc đẹp khác của không gian kiến trúc ở vùng đất Cố đô. Từng là trường nam sinh nổi tiếng một thời, những góc đẹp kiến trúc ấy khiến người ta cảm nhận được sự điềm đạm và rắn rỏi. Từ bờ tường, hoa văn trang trí tinh tế, những hàng cây rợp bóng, mái ngói trầm ngâm,…tất cả đều góp phần làm nổi bật cái chất của một công trình kiến trúc đúng với mục đích phục vụ của nó. Trường còn có thư viện và sân bóng rổ, cách đây cả hàng trăm năm hơn, nhưng trường đã có cấu trúc như thế, rộng thoáng, cổ kính nhưng cũng hiện đại và luôn là không gian tuyệt vời của nhiều thế hệ học trò. Một điều khác đáng nhắc tới khi đề cập về Trường Quốc học Huế là, nơi đây đã từng là nơi theo học của những tên tuổi nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, phải kể đến bậc vĩ nhân như Bác Hồ, cùng hàng loạt các tên tuổi như Tổng bí thư Trần Phú, Ông Ngô Đình Diệm, Giáo sư Đặng Thai Mai, Nhà thơ Tố Hữu, Nhà sử học Đào Duy Anh,….

Đến với cảnh đẹp kinh thành Huế để thêm phần hiểu về Huế. Dừng chân một lần tham quan Trường Quốc học Huế để có dịp nhìn lại một hành trình dài gắn với những con người tri thức và lỗi lạc. Không gian này không chỉ là không gian của họ, mà là nơi nhắc nhớ về họ, là bức tranh đẹp để mọi người có dịp ngắm nhìn nghiền ngẫm và nuôi những ước vọng cao quý về những hành trình tuyệt vời khác ở tương lai.

Nội dung cùng danh mục