Decal chuyển nhiệt ra đời đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp

Với sự ra đời của decal chuyển nhiệt đã giúp cho nhiều lĩnh vực trở nên phát triển mạnh mẽ hơn. Có thể nói kỹ thuật in chuyển nhiệt vô cùng linh hoạt và đa dụng, với decal chuyển nhiệt bạn có thể in ấn được trên nhiều chất liệu khác nhau mà không phải loại in ấn nào cũng làm được.

Trong các lĩnh vực từ thời trang, đồ nội thất, xe đều hưởng lợi rất lớn từ decal chuyển nhiệt. Cách in này đơn giản, rẻ tiền, quá trình thực hiện nhanh chóng và nhất là mang lại hiệu quả khá cao.

Decal chuyển nhiệt ra đời đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp

Decal chuyển nhiệt nhiều màu sắc đẹp và cho độ bám dính vào sản phẩm tốt

Ưu điểm decal chuyển nhiệt

– Đặc tính mới của decal chuyển nhiệt đến từ khả năng có thể bám dính tốt vào các chất liệu bông, polyeste dễ dàng hơn. Nếu như trước kia các dòng decal sẽ không thể nào bám vào được những chiếc áo thun, không bám dính vào gỗ, đồ thủy tinh thì giờ đây decal có thể làm được điều đó. Lớp keo cứng có đặc tính mềm ra khi gặp nhiệt độ hợp lý sẽ giúp cho lớp decal được bám dính một cách vô cùng chắc chắn.

– Ta có thể in lên mọi chất liệu khác nhau với nhiều kiểu họa tiết, hoa văn khác nhau, màu sắc trung thực và hình ảnh rỏ nét mà vẫn không bị gẫy hình khi bẻ, không bị phai màu khi in decal chuyển nhiệt lên các sản phẩm.

– Một ưu điểm không thể không kể đến của in decal chuyển nhiệt mang lại đó chính là chất lượng của sản phẩm. Hình ảnh vô cùng sinh động và sắc nét, khả năng ăn màu và bền màu luôn được đánh giá rất cao.  Và được ưa chuộng nhất trong ngành thời trang như in áo đá bóng, in áo thun và in mũ nón…

– In decal chuyển nhiệt không chỉ ứng dụng in lên vải, mà nó đã được áp dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là dịch vụ in ấn, in mẫu quảng cáo, in logo lên đồ sứ, thủy tinh, nhựa,in bế tem nhãn, gia công hàng in, in áo thời trang, in áo đá banh, đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng, trong đó có in ép lên chất liệu gỗ… nhằm mang lại hình ảnh, màu sắc lạ mắt, độc đáo cho sản phẩm.

– Khi in decal chuyển nhiệt lên áo, hay in lên các sản phẩm khác, thì khoảng chi phí bỏ ra không quá cao. Với kỹ thuật in rất đơn giản có thể cho bạn lấy ngay trong ngày. Và cho ra những sản phẩm chất lượng, bền màu và sắc nhất.

Điểm hạn chế của decal chuyển nhiệt

Bên cạnh những ưu điểm thì decal chuyển nhiệt giá rẻ này cũng có những khuyết điểm.

– Khuyết điểm của phương pháp này là chúng chỉ phù hợp với loại vải sáng màu và thích hợp với số lượng in ít.

– Ngoài ra cần phải sử dụng in tram nhằm tiết kiệm chi phí.  Sử dụng các giải pháp Cut and Print trong kĩ thuật số, in decal chuyển nhiệt sẽ áp dụng giải pháp này lên bề mặt của decal theo những nhu cầu mà bạn mong muốn, mặt khác bạn cũng có thể ép cao phiên bản 3D, ép decal kim tuyền, ép hình phồng Foaming, ép nhung dễ dàng.

– Nhưng bên cạnh đó bạn phải cần lưu ý các vấn đề khi sử dụng mực in chuyển nhiệt. Chúng ta chỉ sử dụng mực in cho các loại máy chuyên dụng, một khi máy đã tiếp xúc với loại mực ấy thì sẽ rất khó chuyển đổi mục đích so với những loại mực khác.

Ứng dụng của decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt ra đời đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp

Decal chuyển nhiệt in áo đẹp, sắc nét

Decal chuyển nhiệt in áo

Sự ra đời của decal chuyển nhiệt đã khiến ngày in ấn áo quần phát triển mạnh. Decal chuyển nhiệt mang đến rất nhiều điểm lợi thế cho các sản phẩm thời trang. Decal giúp mang lại nhiều sáng tạo dành cho quần áo thông qua các thiết kế của khách hàng dễ dàng.

Nếu như trước kia, để mang ý tưởng thiết kế độc đáo lên một chiếc áo thì phải tốn rất nhiều công phu. Những phương pháp in ấn áo quần từ trước rất tốn kém và gây lãng phí rất nhiều về thời gian. Do đó với sự xuất hiện của decal chuyển nhiệt sẽ giúp cho các giai đoạn in ấn hoàn toàn được rút ngắn dễ dàng.

Decal chuyển nhiệt in áo thường được dùng in áo lớp , in áo nhóm, áo đá bóng cá tính. Nhờ sự ra đời của dòng decal chuyển nhiệt đã giúp cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ in ấn áo lớp đồng phục cũng dần trở nên dễ thở bởi sự nhanh gọn và dễ dàng thiết kế của dòng sản phẩm này. Decal in áo không lo bị bong tróc hình hay phai hình. Và chính nhờ nó đã lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ.

Decal chuyển nhiệt in mũ nón

Cũng như việc in ấn áo quần, tương tự như những chiếc áo lớp, áo đá bóng thì những sản phẩm mũ, nón bằng decal chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi. Với decal chuyển nhiệt và các dòng máy ép nón chuyên biệt, đây chính là ứng dụng mà decal chuyển nhiệt mang đến cho thị trường in ấn nón hàng đầu như hiện nay.

Nhờ có sự in ấn độc đáo của decal chuyển nhiệt, những chiếc nón vừa che nắng vừa là một đặc điểm nhận dạng cũng như rất dễ dàng giúp cho nhiều doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cực tốt.

Decal chuyển nhiệt ra đời đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp

Decal chuyển nhiệt in trên ly thủy tinh sinh động, độc đáo

Decal chuyển nhiệt in trên ly thủy tinh

Kỹ thuật in decal chuyển nhiệt đã tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, rõ nét trên các ly tách thủy tinh, hay ly sứ. Các mẫu ly thủy tinh, ly sứ được in decal chuyển hình với hình ảnh độc đáo, đẹp mắt đã bán rất chạy và thu hút nhiều khách hàng mua để làm quà tặng, hay trang trí đều rất đẹp.

Decal in trên ly tách thủy tinh cho hình ảnh lên màu chính xác, sắc nét. Decal nước là loại mà nhiều người dùng để dán lên ly thủy tinh. Chỉ cần in hình ảnh rồi cắt và dán lên vị trí cần dán là bạn đã có một chiếc ly thủy tinh độc đáo, cá tính và đầy ý nghĩa rồi. Bên cạnh đó, độ bền, độ bám dính của decal nước cực kỳ tốt, và đặc biệt decal nước không độc hại.

Đặc biệt, in decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh không những giúp bạn có những hình ảnh độc đáo, giúp vật dụng đẹp hơn mà còn tiết kiệm chi phí mua sắm cái mới.

Decal chuyển nhiệt in lên gỗ 

Khác với chất liệu in decal dầu lên gỗ, giấy in decal chuyển nhiệt cho ra hình ảnh in ấn trung thực, màu sắc rõ ràng hơn, dễ dàng sử dụng và phù hợp với chất liệu gỗ, nên hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường in ấn.

In chuyển nhiệt hình ảnh lên chất liệu gỗ cũng được rất nhiều người sử dụng trong dịch vụ in ấn hiện nay. In chuyển nhiệt ảnh trên gỗ là một loại hình in mang tính nghệ thuật độc đáo, mang một phong cách mới trẻ trong in ấn hình ảnh vì màu sắc được giữ bền bỉ, tươi mới.

In chuyển nhiệt là công nghệ in hiện đại. Nó là sự thay thế tuyệt vời cho hình thức nhuộm cổ điển. Hình ảnh được in ra trên giấy chuyển nhiệt là từ máy vi tính nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi hiệu ứng hình ảnh, phối màu sắc cho thiết kế mà mình muốn. Chất lượng hình ảnh cho ra cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngoài những ứng dụng phổ biến trên, in decal chuyển nhiệt còn có những ứng dụng trong các lĩnh vực khác như: decal chuyển nhiệt có thể in lên pha lê, in lên kim loại, in lên gạch men,  in decal chuyển nhiệt trên tất cả mọi loại vải, và in decal giấy, decal nhựa.

Nội dung cùng danh mục