Đảo Yến Nha Trang

Khi du lịch Nha Trang phát triển, mọi ngóc ngách của thành phố biển này đều được người ta tìm tòi khám phá và Đảo Yến Nha Trang là một trong những phát hiện đầy thú vị, khiến nhiều người không khỏi thích thú mỗi khi nhắc về.
Đảo Yến Nha Trang

Điều thú vị ở Đảo Yến không nằm ở những bãi tắm đẹp có bãi cát trắng phau như thường thấy ở Nha Trang, mà sự thú vị đến từ việc nơi đây được xem như khu trú ngụ, là nhà của loài chim yến. Du khách đến tham quan Đảo Yến phần lớn là vì tò mò và thích khám phá về loài chim yến nổi tiếng của Nha Trang Khánh Hòa. Ai cũng biết chim yến ngày nay góp phần quan trọng thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe, bởi tổ chim yến có giá trị dinh dưỡng rất cao do chim làm tổ bằng chính dung dịch mà nó tiết ra.

Đảo Yến thu hút khách du lịch ngày càng mạnh mẽ và không hiếm người đến Nha Trang chỉ để một lần ghé thăm cho biết nơi những đàn chi yến làm tổ. Đến thăm Đảo Yến rồi, du khách mới thấy sự lựa chọn của mình còn hơn là để thỏa chí tò mò về nơi làm tổ của chim yến. Hòn đảo này cũng như nhiều hòn đảo khác của Nha Trang Khánh Hòa, sở hữu những làn nước biển xanh trong tuyệt vời, trong đến mức có thể nhìn thấy những lớp cát nằm xếp hạt dưới chân. Điều đặc biệt khác của đảo Yến khiến rất nhiều người ấn tượng mãi là bãi biển sát đảo có hai mặt khá độc đáo. Vì vậy, đến thăm Đảo Yến đôi khi không phải chỉ để tham quan khám phá về loài chim yến, mà cũng dư dả những phút thảnh thơi dạo biển trong khoảng không gian thiên nhiên biển cả đầy lạ lùng. Đảo Yến cũng có san hô, nhiều du khách có khả năng lặn, còn có dịp trổ tài lặn ngắm thế giới biển ở đây và không khỏi thích thú.

Đảo Yến Nha Trang không phải để kinh doanh du lịch, cũng không được đầu tư để phát triển du lịch vì đây là khu vực của chim yến về làm tổ. Về phía khách du lịch, dù có mong muốn hay đã đến thăm Đảo Yến, cũng không ai cho rằng cần phải có đầy đủ dịch vụ để phục vụ du khách khi đến đây. Vị trí đặc biệt, những tài sản đặc biệt của thiên nhiên – ai cũng muốn giữ được nó như thế, muốn đến thăm, muốn biết nhưng cũng muốn đảo Yến luôn là đất lành để chim Yến hàng năm về làm tổ, làm giàu thêm cho thiên nhiên đầy lý thú và làm giàu thêm cho vùng biển Nha Trang Khánh Hòa tươi đẹp.

Nội dung cùng danh mục