Char kway teow – Hủ tiếu xào bình dân ở Singapore

Đi tour du lịch đến Singapore hôm nay du khách không chỉ tìm kiếm thấy những cảnh quan đẹp hay những công trình chọc trời hoành tráng, mà còn là dịp để thưởng thức ẩm thực. Và trong số những món ăn nổi tiếng tại đây thì không thể từ  chối món char kway teow – hay còn gọi là hủ tiếu xào.

Kway teow làm món ngon Singapore vốn có nguồn gốc Trung Hoa. Tuy so với những món ăn nổi tiếng khác tại quốc đảo sư tử thì món kway teow có một vị trí khá khiêm tốn, thế nhưng ai đã thưởng thức một lần thì chắc chắn phải trầm trồ và không thể chối từ lần hai.

Kway teow có từ lâu đời, là một món ăn rong của người lao động nghèo được họ chế biến để bán vào mỗi tối. Và nguyên liệu đơn giản chỉ là những thức ăn dư được nêm nếm gia vị rồi trộn lại tạo nên một món ăn mới mẻ, giản đơn.

Kway teow dịch nghĩa ra có nghĩa là sợi bánh gạo xào, từ những mì gạo được ép thành sợi rồi xào lên sau đó thêm nhiều loại nước sốt màu trắng hoặc màu sẫm, cho thêm chút ít mắm tôm, giá, lá thơm, lạp xưởng, sò, nước sốt me. Và ngày nay, món ăn này còn được sáng tạo thêm bằng việc bổ sung thêm nhiều rau xanh cùng hải sản để tạo nên một món ăn đầy sinh dưỡng, hấp dẫn.

Những nguyên liệu được xào chín cùng với hành phi, tôm, củ cải, giá, trứng được đảo đều trong chảo có những sợi bánh gạo trắng thêm một ít tóp mỡ giòn tạo nên một chén hủ tiếu xào kway teow béo ngậy độc đáo. Đây được xem là một món ăn đường phố mà ai cũng có thể thưởng thức khi đến đất nước này!

Với riêng người dân Singapore, kway teow là một món ngon Singapore bình dân khoái khẩu được bày bán nhiều nơi. Từ những nhà hàng sang trọng đến những quán ăn bình dân, bởi thế nên nếu có dịp đến đất nước xinh đẹp này du khách đừng bỏ qua món kway teow nhé!

Nội dung cùng danh mục