Cảnh quan ấn tượng của Hồ suối vàng Đà Lạt  

Du lịch Đà Lạt luôn mang lại cho người trải nghiệm sự thoải mái, dễ chịu bởi những điểm du lịch nơi đây thường gắn liền với thiên nhiên. Đến với Đà Lạt là tìm về với thiên nhiên để tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng, thưởng thức cảnh sắc hữu tình mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Hồ suối vàng là một địa điểm tham quan Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình đến với thành phố cao nguyên nổi tiếng này.

Hồ suối vàng Đà Lạt

Hồ suối vàng là một trong những khu du lịch Đà Lạt rất hấp dẫn du khách, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 20km về phía Bắc. Để đến được hồ suối vàng du khách phải vượt qua những đồi thông uốn lượn, chập chùng, len lỏi dưới những tán thông cổ thụ, băng qua những con dốc mới đến được “nàng công chúa bí ẩn này”. Hồ suối vàng mang một sắc nước trong xanh nằm khép mình e thẹn giữa đại ngàn bốn bề là tiếng thông reo. Điều đầu tiên đập vào mắt du khách là quang cảnh nơi đây đượm nét hoang sơ, thanh vắng pha lẫn chút thơ mộng kỳ ảo của cảnh sắc thiên nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa thủy – sơn – thiên tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình với sắc xanh tươi mát của thiên nhiên là chủ đạo. Nơi mà hơn 100 năm về trước khi lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất này, ngẩng ngơ trước phong cảnh và thiên nhiên nơi đây, Yersin đã chạy nhảy reo hò như một cậu học trò nhỏ để sau này đề nghị với toàn quyền P. Doumer cho xây dựng khu nghỉ dưỡng tại đây. Hồ suối vàng ngày nay còn là một công trình huyết mạch gắn liền với đời sống của người dân Đà Lạt, hơn 50 năm qua đã bền bỉ song hành một cách thầm lặng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố. Nơi đây cũng trở thành một địa điểm lý tưởng cho những chuyến picnic, giã ngoại cuối tuần của người dân thành phố muốn tìm về với thiên nhiên, lánh xa sự hối hả, tất bật của cuộc sống thường nhật.

Du lịch Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và Hồ suối vàng là một trong những địa điểm hấp dẫn mà bạn nên đến thăm, để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời ở đây.