Thế giới thương hiệu

Lời hứa thuong hieu là những hứa hẹn của công ty về sản phẩm hay dịch vụ mà họ sẽ mang đến cho khách hàng. Lời hứa này sẽ được truyền tải bằng nhiều phương tiện truyền thông thương hiệu khác nhau.

Lời hứa thương hiệu rất quan trọng vì nó sẽ tạo ra niềm mong đợi ở khách hàng. Vì lời hứa sẽ tạo ra mong đợi, vì thế sẽ tạo ra sự quan tâm và mong muốn sử dụng thử sản phẩm và dịch vụ, vì vậy không ít công ty đã đưa ra những lời hứa “trên trời” hoặc “hứa thật nhiều và thất hứa thật nhiều”. Do đó, khi đưa ra một lời hứa thương hiệu thì công ty luôn phải cân nhắc cẩn trọng vì nếu không thực hiện được lời hứa này thì khách hàng sẽ thất vọng, mất niềm tin và có thể sẽ không sử dụng sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

Chính vì mức độ quan trọng của lời hứa thương hiệu nên việc hứa hẹn phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến nguyên tắc đầu tiên đó là “Hứa những điều có thể thực hiện được”.

Lời hứa thương hiệu của FedEx:
FedEx – Your package will get there overnight. Guaranteed
Khi bạn sử dụng dịch vụ Fedex, bưu kiện của bạn đảm bảo sẽ được chuyển đến ngay ngày hôm sau.

Lời hứa thương hiệu của Apple:
Apple – You can own the coolest, easiest-to-use cutting-edge computers and electronics.
Khi mua sản phẩm Apple, Bạn sẽ sở hữu một sản phẩm máy tính và điện tử sành điệu, công nghệ cao và dễ sử dụng nhất.

Lời hứa thương hiệu của Mc. Donald:
Mc. Donald – an inexpensive, familiar and consistent meal delivered quickly in a clean environment
Tại mỗi cửa hàng Mc.Donald, Bạn sẽ có bữa ăn chất lượng, vừa túi tiền, phục vụ nhanh chóng trong một môi trường sạch sẻ.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu mạnh là luôn làm được những điều mình đã hứa. Vì vậy, một lời hứa phải đảm bảo được 2 yêu cầu là: (1) phải khuyến khích được khách hàng sử dụng sản phẩm hay thúc đẩy họ để có một hành động nào đó có lợi cho công ty; (2) lời hứa này phải khả thi vì khi đã hứa thì cần phải thực hiện được.

Để biết thêm vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng một thương hiệu, xin quý khách vui lòng tham khảo website thegioithuonghieu.com với những thông tin hữu ích như:

Dịch vụ

 1. Đặt tên thương hiệu
 2. Sáng tác Slogan
 3. Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu
 4. Bảo hộ thương hiệu
 5. Truyền thông tiếp thị thương hiệu

Kiến thức thương hiệu

 1. Tổng quát thương hiệu
 2. Xây dựng thương hiệu
 3. Quảng bá thương hiệu
 4. Đo lường thương hiệu
 5. Tình huống thương hiệu
 6. Thuật ngữ thương hiệu

Tin kinh tế

Theo: vnbrand

Nội dung cùng danh mục