Văn phòng thám tử

Sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng vì mải ăn chơi, lại nghiện game, không nghề nghiệp, bị bố mẹ “kiểm soát chặt” chuyện tiền nong nên số tiền bố mẹ cho không bao giờ đủ để Tiến tiêu pha, phục vụ những nhu cầu cá nhân của mình.

Một buổi trưa sau khi lượn lờ ra quán net, vừa quay xe Tiến bất thình lình nhìn thấy bóng một người lướt qua nhanh, rất giống bố mình, đang đèo một cô gái. Cậu rụi mắt nhìn theo thì đó chính là ông bố thân yêu của mình, không lẫn đi đâu được.

Xe đạp không thể đuổi kịp xe SH, Tiến đành bỏ cuộc sau một hồi đạp thục mạng xem hai người đi đâu. Về nhà, hình ảnh bố đèo một cô gái cứ ám ảnh Tiến suốt cả đêm. Suy nghĩ đầy “tội lỗi” bắt đầu xuất hiện trong đầu óc một đứa con hư: Cậu sẽ theo dõi bố rồi dùng bằng chứng để gây sức ép khiến bố phải cho tiền.

Sau khi bàn bạc với hai người bạn thân, Tiến và cả hai thống nhất sẽ “bỏ con săn sắt để bắt con cá rô”. Cả ba cùng xoay sở mượn tiền tìm đến van phong tham tu để theo dõi bố Tiến. Khi văn phòng thám tử tư hỏi, cậu chỉ trả lời: “Muốn xem có phải bố đi ngoại tình không để còn kịp thời chỉnh đốn!”.

Với chức năng của mình, văn phòng thám tử tư đã không từ chối hợp đồng này và bắt đầu lên kế hoạch theo dõi “ông bố tội nghiệp”. Sau hai ngày, kết quả được báo cho Tiến và “đồng bọn”. Tiến không bắt bố tại trận mà chỉ đến xem các clip để nắm được địa điểm, lịch trình và thanh toán hợp đồng rồi lên kế hoạch “gây sức ép” với bố.

Tiến và bố nói chuyện với nhau như hai người đàn ông, nghĩa là thẳng thắn và rất kín đáo. Nghe “ông con” liệt kê chi tiết tỉ mỉ mình đã đi ăn, đi chơi, đi ngủ nghỉ ở đâu, vào giờ nào, kéo dài bao lâu, vv …, ông bố toát mồ hôi hột.

Ông bố gặng tra hỏi “ông con” nhưng không ăn thua. Tiến ngọt nhạt: “Từ giờ nếu bố thường xuyên cho con tiền, con sẽ giữ kín chuyện này, chỉ có con với bố biết mà thôi. Còn không thì chuyện này sẽ được cho “nổ tung” như bom nguyên tử”.

Nếu phải người khác thì có thể ông bố sẽ tìm cách tố cáo hành vi theo dõi, tống tiền này, nhưng khốn nỗi kẻ tống tiền ông chính là con trai mình. Hơn nữa, Tiến rất hiểu là bố mình sẽ không bao giờ chấp nhận mất hết sĩ diện, nên cậu tự tin chờ đợi. Kết cục là ông bố phải chấp thuận đề nghị khó chịu này của con trai.

Khi được hỏi về vấn đề xem, sao chép và sở hữu các hình ảnh thu được, anh Hoàng Hà, giám đốc điều hành văn phòng thám tử tư cho biết: “Xem hình ảnh, clip là quyền lợi của khách hàng, nhưng họ không được copy, sao chép rồi mang về. Việc này nhằm đảm bảo clip không bị phát tán hoặc sử dụng vào mục đích xấu.

Với các trường hợp khách hàng là trẻ vị thành niên, chưa qua 18 tuổi thì chúng tôi chỉ cho xem những hình ảnh, clip bình thường, không nhạy cảm. Còn trên 18 tuổi thì có thể cho xem toàn bộ nếu muốn”.

Theo anh Hà, những hình ảnh, clip “không nhạy cảm” có thể là cảnh đi ăn, đi chơi, đi vào nhà nghỉ, khách sạn, vv… nhưng những clip quay những chuyện “tế nhị” (như chuyện quan hệ tình dục) thì khách hàng dưới 18 tuổi không bao giờ được xem.

Tuy nhiên, chỉ với những cảnh đi ăn, đi chơi, đi vào nhà nghỉ, khách sạn, v.v… cũng đã đủ để cha mẹ trở nên “khốn đốn” nếu người có chúng là những đứa con thiếu suy nghĩ.

Trên thực tế, những trường hợp như thế này chưa xuất hiện nhiều, nhưng cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ về lối sống của mình.

Xin quý khách vui lòng tham khảo thêm những thông tin chi tiết tại website url.onboom.com/vanphongthamtutunet để biết thêm những thông tin hữu ích cùng các chuyên mục như

Dịch vụ thám tử:

Hồ sơ thám tử

Nghiệp vụ thám tử

An ninh – Trật tự

Nội dung cùng danh mục