Thiết bị chống trộm

Trong khi các tiệm vàng lớn coi trọng công tác bảo vệ an ninh thì phần đông các tiệm vàng quy mô nhỏ, nhất là các tiệm vàng ở các khu vực vùng ven đô, vùng sâu, vùng xa, lại chưa quan tâm đến vấn đề này.

Ngay tại TPHCM, dễ dàng nhận thấy rất nhiều tiệm vàng không bố trí nhân viên bảo vệ, không trang bị hệ thống camera quan sát, các loại thiet bi chong trom, báo động.

Theo ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn TPHCM, hiện nay có đến 40% tiệm vàng hết sức lơ là trong việc phòng chống trộm cướp, chủ yếu là các tiệm vàng ở vùng ven, tiệm vàng quy mô nhỏ.

Đây cũng là lý do mà hầu hết bọn tội phạm đều khoanh vùng, đưa các tiệm vàng nhỏ lẻ, lơ là bảo vệ để tấn công. Vụ trộm vàng và tiền tại tiệm vàng Liêm Minh (huyện Củ Chi) xảy ra chiều 3/9, xuất phát từ việc tiệm vàng này không trang bị hệ thống camera, xem nhẹ bảo vệ tài sản.

Ngay từ bây giờ, tất cả cửa hàng và đặc biệt là những tiệm và từ lớn tới nhỏ hãy cẩn trọng hơn, hãy trang bị cho cửa hàng mình những thiết bị an ninh, chống trộm tốt nhất để đảm bảo an toàn đặc biệt là trong những tháng giáp tết này, khi mà vấn nạn trộm cắp, cướp của lên tới đỉnh điểm, là mùa “mật ngọt” của bọn trộm cướp.

Cùng nhau tham khảo những thiết bị sau để lựa chọn cho mình những thiết bị tốt nhất như:

Trích: người lao động

Nội dung cùng danh mục