Dịch vụ vệ sĩ

Số người giàu có của Trung Quốc ngày càng gia tăng và đi đôi với nó, ngành ve si ở nước này cũng phát triển theo. Nhiều người Trung Quốc hiện nay cho rằng, nếu bạn giàu có và quyền lực thì không có gì thể hiện vị thế của bạn tốt hơn là một đội vệ sĩ lúc nào cũng kè kè bên cạnh.

Theo thống kê thì số người Trung Quốc giàu có bị bắt cóc hay bị sát hại ngày càng tăng. Hồi tháng trước, nhật báo Xinmin ở Thượng Hải đã có bài tường thuật về các tội phạm nhắm vào giới nhiều tiền ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Bài báo mô tả cái chết của Lin Jing, một thương gia hóa chất đã bị chính nhân viên của mình sát hại. Hay những vụ nổi bật khác là ngôi sao điện ảnh Wu Ruofu và Jiang Yingwu, người quản lý một loạt nhà hàng nổi tiếng của Trung Quốc đã bị những kẻ bắt cóc giết chết vào năm 2004 ngay sau khi chúng nhận 60 ngàn USD tiền chuộc.

Ngành vệ sĩ hiện đang ăn nên làm ra nên những cận vệ giỏi ở Trung Quốc có thể bỏ túi 5.000 USD mỗi tháng. “Khi nền kinh tế phát triển, an ninh sẽ được chú trọng và điều đó có nghĩa là các ngành kinh doanh như chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển”, Li Hongqi – ông chủ của một công ty dich vu ve si cho Li Jianguo – cho biết. Thông thường các công ty vệ sĩ ở Trung Quốc không công khai quảng cáo họ là những công ty bảo vệ, chỉ đăng ký là nhóm điều tra hay nhà cung cấp các dịch vụ kinh doanh khác. Đa số vệ sĩ nước này là những người làm nghề tự do, chủ yếu là lính giải ngũ, cựu sĩ quan an ninh hay những người được đào tạo từ các học viện quân sự. Họ tìm việc thông qua bạn bè hay các giáo viên từng dạy mình. Ding Zhongmin – một chuyên gia quyền Anh đang điều hành Trung tâm đào tạo vệ sĩ Yingcai ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc cho biết mỗi năm ông huấn luyện 100 vệ sĩ. Ngoài ra, khách hàng thường thuê Ding và các học trò của ông để giải quyết các vụ tranh chấp kinh doanh mà ở nhiều nước sẽ do cảnh sát hoặc tòa án đứng ra giải quyết.

Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá thêm về những con người, ngành nghề này qua website dichvubaove.com, quý khách sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị từ đó, và dễ dàng tìm cho mình một dịch vụ cần thiết nhất như:

Nội dung cùng danh mục