Smartphone đầu tiên trang bị màn hình HDR

Sony rất có thể sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình HDR

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Neowin, rất có thể chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình HDR sẽ thuộc về smartphone Xperia X Premium đến từ nhà sản xuất Sony. Đây là thiết bị giúp tăng độ sáng màn hình hiển thị lên đến 1.300 nit. Đồng thời, với độ sáng đạt 1.300 nit, Xperia X Premium cũng được sở hữu tần số màn hình mới 120 Hz với tỷ lệ tương phản 2000 : 1.

Sony

Thật không có gì ngạc nhiên nếu như Sony là nhà sản xuất smartphone đi đầu trong công nghệ màn hình HDR này. Bởi vì cũng trong thời gian trước, chiếc Xperia Z5 Premium cũng được Sony ứng dụng hiệu quả công nghệ màn hình hiển thị 4K khi mà các dòng smartphone khác chỉ đạt độ phân giải Full HD hay thậm chí là 2K mà thôi.

Tên đầy đủ của công nghệ HDR là High Dynamic Range. Theo đó, nhà sản xuất Sony chỉ mới ứng dụng công nghệ này trên các dòng sản phẩm TV giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng số lượng màu sắc. Nói về số lượng màu thì trang Neowin cũng đưa tin, sau khi tích hợp được công nghệ HDR, Xperia X Premium sẽ cho khả năng hiển thị lên tới 1,07 tỷ màu – một con số đáng ghi nhận vượt mức kỷ luật khi mà smartphone có khả năng hiển thị số lượng màu cao nhất là 16,8 triệu màu mà thôi.

Sony

Theo đánh giá của trang công nghệ Neowin, chiếc smartphone Xperia X Premium thế hệ mới chính là sự kế nhiệm của Xperia Z5 Premium ngay khi Sony khai tử dòng Xperia Z trong thời gian vừa qua. Không chỉ riêng bản nâng cấp của Xperia Z5 Premium xuất hiện mà Sony còn cho ra mắt bộ 3 sản phẩm chủ lực khác: Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance với hy vọng sẽ mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho mọi người dùng dù ở bất kỳ phân khúc thị trường nào.

Một điểm đáng chú ý không chỉ riêng việc trang bị màn hình HDR trên chiếc Xperia X Premium mà nó còn sở hữu luôn chip Snapdragon 820 mạnh nhất hiện nay cùng thanh RAM 3 GB có hỗ trợ kết nối USB Type-C.

Sony

Hiện ngày ra mắt mẫu “siêu phẩm” này vẫn chưa có tin tức Sony sẽ công bố lúc nào. Cùng theo dõi Xperia X Premium qua các bản tin công nghệ tiếp theo của Điện Thoại Sài Gòn, các bạn nhé !

 

Nội dung cùng danh mục