So sánh camera iPhone 6 với iPhone 6 Plus

iPhone 6 và iPhone 6 Plus là gần như giống hệt nhau về mọi mặt thông số kỹ thuật, với chỉ một vài trường hợp ngoại lệ khác biệt. Trong khi cả hai mô hình đều có một cảm biến cập nhật, iPhone 6 Plus có tính năng ổn định hình ảnh quang học. iPhone 6 thì không sở hữu tính năng này.

Vì vậy, câu hỏi là, liệu nó thực sự có một sự khác biệt? Và quan trọng hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn  như thế nào?

Điện thoại Sài Gòn là của hàng chuyên cung cấp Iphone 6 và Iphone 6 Plus cũ chính hãng.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: thông số kỹ thuật máy ảnh

iPhone 6 và iPhone 6 Plus cả hai trang bị ống kính 5 lớp thấu kính  với một máy ảnh iSight 8 megapixel cập nhật với 1.5μ pixel và f/2.2 khẩu độ. Các tính năng khác của cả hai máy ảnh bao gồm một đèn flash True Tone, chiếu sáng mặt sau, và nhiều hơn nữa. Sự khác biệt duy nhất giữa  cả hai là iPhone 6 Plus có  ổn định hình ảnh quang học (OIS), trong khi bản nhỏ hơn của nó thì không.

Nhiều độc giả đang tự hỏi có hay không mới là vấn đề. Và thậm chí còn quan trọng hơn, tại sao nó quan trọng. Đối với những người không biết, ổn định hình ảnh quang học cho phép các ống kính có một cái “phao” để điều đối trọng tâm khi tay run rẩy. Ví dụ, nếu bạn chụp ảnh trong khi đi bộ, OIS vẫn còn cho ra một hình ảnh mà không chứa chuyển động mờ, lý thuyết này cũng áp dụng khi quay video.

Về mặt lý thuyết OIS cũng có thể cung cấp một lợi thế trong các  điều kiện ánh sáng thấp bằng cách cho phép chụp   mở hơi lâu hơn mà không cần trải qua chuyển động mờ.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: Tính nhất quán và môi trường tác động

Trong hầu hết các so sánh ảnh, có một số lượng tốt của ảnh trong các chuyên mục khác nhau. Ở đây không dùng phương pháp tương tự ở đây chỉ đơn giản là bởi vì iPhone 6 và iPhone 6 Plus có máy ảnh chính xác cùng với các ngoại lệ của OIS. Khi nói đến hình ảnh hàng ngày, bạn có thể mong đợi những kết quả tuyệt vời như nhau với hai iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Nhưng để thử nghiệm các camera, bài kiểm tra  để cho các phần mềm phía  làm tất cả những việc nặng nhọc. Khi tắt flash trên cả hai và giữ HDR thiết lập để tự động. Đối với hầu hết các hình ảnh, để máy ảnh chọn điểm lấy nét. Không có các thiết lập khác đã được thay đổi trên cả hai thiết bị.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: ánh sáng thấp và chuyển động mờ

Ảnh chụp so sánh từ trái sang phải: iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Ảnh chụp so sánh từ trái sang phải: iPhone 6 và iPhone 6 Plus

iphone-63 iphone-65

Khi chụp ảnh ở ánh sáng thấp, ổn định hình ảnh quang học. Cho phép chụp mở lâu hơn để cho các cảm biến  thu thập ánh sáng  hơn. Điều này có nghĩa là hình ảnh trong ánh sáng yếu với OIS trở  nên sáng sủa hơn không nói đến ảnh hưởng của chuyển động mờ.

Cả hai máy ảnh đã làm rất tốt. Nhưng iPhone 6 Plus có vẻ làm tốt hơn trong việc làm giảm sự nhiễu động trong các bức ảnh ánh sáng thấp.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: ảnh mẫu chụp toàn cảnh

Trên xuống dưới: iPhone 6, iPhone 6 Plus

Trên xuống dưới: iPhone 6, iPhone 6 Plus

Chụp  ảnh toàn cảnh với cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus để thử nghiệm độ rung . Như bạn có thể thấy ở trên, cả hai máy ảnh thực hiện tuyệt vời. Cho thấy rất ít sự khác biệt trong bất kỳ hình ảnh nào. Điều này có thể là do các phần mềm phía sau cả hai camera. Bạn có thể mong đợi những trải nghiệm tuyệt vời cùng trên 6 và 6 Plus.

Nội dung cùng danh mục