Shop thời trang, Dịch vụ làm đẹp

Có lẽ từ thuở khai thiên lập địa con người đã có nhu cầu làm đẹp. Làm đẹp cho chính họ, cho người khác phái và cho cộng đồng. Từ những kiểu hóa trang mặt, các loại bột tô vẽ thân thể cho đến các kiểu trang phục đặc trưng của mỗi dân tộc. Tất cả tạo thành một màu sắc rực rỡ trong những ngày lễ hội và cả trong những ngày thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ tuy mới ra đời gần đây, cùng thời với sự phát triển của phẫu thuật hiện đại, đã giúp cho biết bao con người trở nên đẹp đẽ hơn, biết bao mối tình thêm phần thi vị và biết bao nhiêu cặp vợ chồng được hàn gắn, ấm áp trở lại.

Ở các nước phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ và ngành công nghệ làm đẹp đã và đang là một trong những ngành dịch vụ có hiệu quả cao, đồng thời được xã hội công nhận như là một trong những ngành nghề đáng quí trọng. Những người có ý muốn sửa sang những khiếm khuyết của cơ thể, làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ được cộng đồng, gia đình và người hôn phối nhìn nhận như một nhu cầu hết sức chính đáng và rất bình thường của con người dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Ở nước ta nhu cầu làm đẹp, nhất làm làm đẹp bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, hình như chưa được coi trọng. Có nhiều người vẫn dị ứng với những phụ nữ muốn “o bế” cơ thể một chút bằng phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, sửa mắt, lấy bớt mỡ bụng, căng da mặt… Trong khi đó thầy thuốc làm phẫu thuật thẩm mỹ (ở đây là các bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn) cũng chưa được coi trọng đúng mức.

Trong mắt nhiều người họ hình như là kẻ… tà đạo, chỉ giỏi “chặt chém”. Khi nói đến một bác sĩ nào đó làm phẫu thuật thẩm mỹ, không ít đồng nghiệp thường gợi lại xuất thân của người ấy (nào là bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ mắt…) với thái độ biếm nhẽ, cho dù người ấy đã qua những lớp học về phẫu thuật thẩm mỹ trong nước và ngoài nước, các khóa đào tạo khá bài bản.

Dư luận xã hội cũng luôn tỏ ra khắt khe và phiến diện đối với nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Thật hiếm thấy một lời khen hay một sự tôn vinh nào đó với thầy thuốc thẩm mỹ.

Điều đầu tiên phải khẳng định: làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ là một nhu cầu rất lớn và chính đáng của mọi người, nhất là trong một xã hội phát triển khi mà con người ngày càng bớt đi nỗi lo cơm áo gạo tiền. Làm đẹp là một tiêu chí cơ bản của bảng đánh giá chất lượng cuộc sống.

Theo: vietbao