Mua bán máy tính, Laptop

Giá cả của máy tính xách tay đang dao động rất lớn từ vài trăm USD/chiếc (máy cũ) đến vài nghìn USD và chính sự đa dạng về mức giá, chủng loại đã tạo nên sự phổ dụng của laptop. Năm nay, nhiều tân SV nhập học, thay vì “đầu tư” cho con một cái máy tính để bản thì nhiều bậc phụ huynh đã chọn laptop cho công việc học tập của con.

Khi “cơn lốc” laptop bắt đầu “đổ bộ” vào giới trẻ Việt – những người luôn vươn đến sự năng động, thích ứng nhanh chóng với cái mới và công nghệ hiện đại như wifi, wimax, với nhiều tính năng mới thì đây quả là một trị trường rộng lớn với mức cầu luôn luôn dồi dào. Vừa qua, nhiều công ty sản xuất máy tính đã công bố mục tiêu đưa ra thị trường laptop chất lượng cao giá không quá 1000 USD chiếc. Các công ty trong nước cũng trong tình trạng… sốt ruột, không còn đứng nhìn người trong nước rủ nhau đi mua máy tính xách tay cũ, mới của nước ngoài.

Người tiêu dùng trẻ đến nay vẫn “quen” với việc dùng laptop của nước ngoài với tiêu chí để sắm máy là các thương hiệu như IBM, Compaq, Acer, Toshiba, Dell, BenQ, Sony, Fujitsu, Nec, ECS… Tuy nhiên, một số sản phẩm Việt Nam cũng bắt đầu tim được hỗ đứng trên thị trường, được người tiêu dùng trẻ chú ý đến bởi mức giá có phần “dễ thở” hơn chút ít (không quá 1.500 USD/ máy cấu hình cao) như: FPT Elead, Vinacom, Robo, CMS Sputnik…